Hoài Nhơn: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với cán bộ, hội viên nông dân và phụ nữ cấp xã

07/12/2018 03:32 PM

Ngày 06/12/2018, BHXH huyện Hoài Nhơn phối hợp với Hội nông dân và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoài Nhơn tổ chức truyền thông, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho cán bộ hội viên hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ xã và người lao động trên địa bàn xã Hoài Hải. Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trần Văn Trung dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có đ/c Trương Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, các hội đoàn thể xã Hoài Hải, cùng 200 đại biểu là hội viên Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đại diện cho các hộ gia đình tại xã Hoài Hải.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Báo cáo viên đã trình bày những quyền lợi, trách nhiệm của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì buổi đối thoại

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn, đ/c Trần Văn Trung, tổ tư vấn Bảo hiểm xã hội tỉnh và lãnh đạo trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn đã trả lời, giải đáp tất cả những vướng mắc, những lo lắng của người dân khi ngừng cấp thẻ BHYT xã bãi ngang, tham gia BHYT theo đối tượng hộ gia đình, quyền lợi được hưởng khi đi khám chữa bệnh và đặc biệt là quyền lợi khi tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục. Qua đó, người dân thấy được sự cần thiết phải tham gia BHYT hộ gia đình để được khám chữa bệnh BHYT và phòng ngừa khi không may gặp rủi ro, bệnh tật trong tình hình giá viện phí ngày càng cao hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Trương Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá tình hình tham gia BHYT trên địa bàn huyện nói chung, và xã Hoài Hải nói riêng. Tính đến ngày 30/11/2018 số người tham gia BHYT huyện Hoài Nhơn đạt 90% dân số, xã Hoài Hải là 1 trong 5 xã cuối cùng của huyện Hoàn Nhơn chuẩn bị được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, do đó năm 2019 người dân sống trên địa bàn xã sẽ không được NSNN hỗ trợ cấp thẻ BHYT đối tượng xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển. Để đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT của người dân trên địa bàn xã Hoài Hải, đ/c yêu cầu Phòng Y tế, phòng Lao động - TB & Xã hội và các phòng chức năng huyện, UBND xã Hoài Hải phải phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội huyện để thực hiện cấp thẻ BHYT theo các nhóm đối tượng được NSNN hỗ trợ và BHXH huyện hướng dẫn đại lý thu BHXH, BHYT thực hiện thu tiền đóng BHYT năm 2019 theo hộ gia đình đảm bảo cấp thẻ kịp thời và thời gian tham gia liên tục.

Tuyên Huấn (BHXH huyện Hoài Nhơn)