TRUYỀN THÔNG, ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH BHYT HỘ GIA ĐÌNH, BHXH TỰ NGUYỆN TẠI PHƯỜNG NGÔ MÂY, TP. QUY NHƠN

19/10/2018 02:57 PM

Ngày 18/10/2018, Bảo hiểm xã hội thành phố phối hợp với UBND phường Ngô Mây tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện năm 2018 trên địa bàn phường. Đến dự Hội nghị có các đồng chí Trưởng phòng chức năng BHXH tỉnh Bình Định, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Hội LHPN, Chủ tịch UBND phường Ngô Mây và các đồng chí Bí thư chi bộ, khu phố trưởng, trưởng ban các mặt trận, cùng đại diện lãnh đạo ban ngành, Hội đoàn thể, nhân dân phường Ngô Mây.

Ông Đặng Văn Lý – Trưởng phòng QLT đang truyền thông chính sách BHXH, BHYT

Tại Hội nghị, ông Đặng Văn Lý – Trưởng phòng QLT BHXH tỉnh truyền thông những điểm mới của Luật BHXH về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, đặc biệt là nội dung liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người tham gia...Đồng thời, bà con nhân dân được đối thoại trực tiếp, giải đáp thắc mắc các vấn đề về thủ tục hồ sơ, mức đóng, phương thức đóng, thời gian tham gia để được hưởng chế độ hưu trí; quyền lợi khi đi khám chữa bệnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tham gia đối thoại trực tiếp với Ban tổ chức

Thông qua truyền thông và giải đáp thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT, Hội nghị giúp người dân phường Ngô Mây hiểu rõ hơn về các nội dung liên quan đến 02 chính sách này, từ đó tích cực tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong thời gian tới, BHXH thành phố Quy Nhơn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hình thức này để nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT cho nhân dân trên địa bàn thành phố, cũng như tăng hiệu quả phát triển đối tượng tham gia BHXh, BHYT trong năm 2018.

Văn Nghiệp (BHXH Tp. Quy Nhơn)