Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến nhân dân các xã, phường trên địa bàn các huyện, thành phố

12/11/2018 04:10 PM

Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

* Tại huyện Vĩnh Thạnh:

Ngày 10/11/2018, BHXH huyện Vĩnh Thạnh và Hội Nông dân huyện tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 250 cán bộ, hội viên nông dân thị trấn Vĩnh Thạnh và xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh. Tham dự Hội nghị có Tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT của BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH huyện và Hội Nông dân huyện, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị; lãnh đạo chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể xã.

Quang cảnh đối thoại tại Vĩnh Thạnh

Tổ tư vấn trả lời câu hỏi của đại biểu tại Hội nghị

* Tại thành phố Quy Nhơn:

Ngày 11/11/2018, BHXH thành phố Quy Nhơn phối hợp UBND phường Nhơn Bình tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 150 đại biểu là người dân thuộc phường Nhơn Bình. Tham dự Hội nghị có Tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT của BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH thành phố, Đảng ủy, UBND phường Nhơn Bình, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị.

Bà Trần Thị Ngọc Yến - Giám đốc BHXH TP. Quy Nhơn chủ trì đối thoại BHXH, BHYT tại phường Nhơn Bình

Người dân đặt câu hỏi cho Tổ tư vấn

Thông qua các Hội nghị truyền thông, cơ quan BHXH phổ biến, thông tin đến người dân nội dung chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đồng thời, lắng nghe những thắc mắc, những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu về việc sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh BHYT; mức thanh toán chi phí KCB BHYT đối với các đối tượng tham gia, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình; cách thức tham gia BHXH tự nguyện và quyền lợi khi tham gia, mức đóng và nơi làm thủ tục tham gia..., qua đó giải đáp, hướng dẫn cho người dân những thủ tục, quy trình thực hiện BHXH, BHYT và có sự can thiệp, điều chỉnh kịp thời trong quá trình thực thi công vụ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia BHXH, BHYT trong mọi trường hợp.