Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH từ kỳ chi trả tháng 8/2024

31/07/2024 04:12 PM

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định thông báo:

1. Thực hiện Công văn số 2534/BHXH-TCKT ngày 26/7/2024 của BHXH Việt Nam về việc triển khai cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) chuyển tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân cho người hưởng và Hợp đồng số 08/BHXHTBĐ/BĐTBĐ ngày 05 tháng 7 năm 2024 giữa BHXH tỉnh với Bưu điện tỉnh.

BHXH tỉnh Bình Định thông báo về thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng từ kỳ chi trả tháng 8/2024, cụ thể như sau:

- Chi trả qua tài khoản cá nhân từ ngày 01/8/2024 do cơ quan BHXH trực tiếp chi trả qua tài khoản của người thụ hưởng.

- Chi trả bằng tiền mặt từ ngày 03/8/2024 do Bưu điện chi trả tại các điểm chi trả.

Trong kỳ chi trả tháng 8/2024, hệ thống E-COPAY tại phần mềm BHXH được thực hiện chi trả đồng loạt cho 43 tỉnh/63 tỉnh thành trên cả nước nên trong quá trình thực hiện không tránh khỏi tình trạng quá tải, chậm trễ do lỗi hệ thống. Vì vậy, BHXH tỉnh Bình Định kính mong Người hưởng thông cảm. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cơ quan BHXH gần nhất để được giải đáp.

2. Thực hiện Quy trình số 2286/C06-TCKT ngày 22/03/2024 giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Cục QLHC về TTXH - Bộ Công an về việc phối hợp triển khai phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Để đảm bảo công tác rà soát, kết hợp xác minh, làm sạch dữ liệu người hưởng và vận động, phát triển chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân, khi đi nhận tiền, người hưởng cần mang theo căn cước công dân và điện thoại thông minh để cập nhật thông tin và mở tài khoản cá nhân.

• TIN BÀI LIÊN QUAN