Trao giải Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”

13/02/2020 03:00 PM

Ngày 13/02/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh dự và chủ trì buổi Lễ.

Tại điềm cầu Bình Định, buổi Lễ có sự tham dự của Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Ðỗ Nguyên Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lưu Ngọc Minh, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Anh Dũng, cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.

Sau khi BHXH Việt Nam phát động Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” từ ngày 08/7/2019, ngoài việc chỉ đạo cán bộ, viên chức, người lao động trong hệ thống BHXH Bình Định hưởng ứng tham gia Cuộc thi, BHXH tỉnh còn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh định hướng các cơ quan, đơn vị, cơ quan báo chí trên địa bàn hưởng ứng tham gia Cuộc thi; đồng thời phối hợp thông tin, tuyên truyền về Cuộc thi trên Báo Bình Định và Tạp chí Công đoàn Bình Định để người lao động, nhân dân biết, hưởng ứng tham gia. Bên cạnh đó, Hội Nhà báo Bình Định tích cực hưởng ứng, thông báo đến các hội viên Chi hội và vận động hội viên nhiệt tình hưởng ứng Cuộc thi. Qua đó, đã tạo sự lan tỏa rộng rãi về Cuộc thi đến mọi người dân trong tỉnh, với số lượng tác phẩm gửi về BHXH tỉnh được tổng hợp, chọn lọc gửi Ban Tổ chức Cuộc thi là 52 bài viết.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh phát biểu tại buổi Lễ

Kết quả, từ tổng số 4.709 bài dự thi, trải qua hai vòng sơ khảo và chung khảo nghiêm túc và trách nhiệm, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn ra 21 tác phẩm xuất sắc nhất theo tiêu chí và thể lệ Cuộc thi, với 02 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 12 Giải Khuyến khích.

Tại điểm cầu Trung ương, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao trực tiếp 02 Giải Nhất và trao giải cho các tác giả đạt giải có đang ở Hà Nội. Tại điểm cầu địa phương, Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho các chủ nhân các tác phẩm đạt giải lần này.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm và Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đỗ Nguyên Hùng trao hoa và Quyết định tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho tác giả Nguyễn Thị Quyên

Với tác phầm được đầu tư công phu, tâm huyết, tác giả Nguyễn Thị Quyên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phù Cát, Bình Định vinh dự nằm trong 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia Cuộc thi được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng Bằng khen.

Tác giả Nguyễn Thị Quyên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu có mặt tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm đã bày tỏ sự cảm ơn đến Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đỗ Nguyên Hùng đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn hưởng ứng tham gia Cuộc thi và tác giả Nguyễn Thị Quyên dù công việc bận rộn vẫn dành thời gian, công sức viết bài dự thi, mong muốn trong thời gian tới các đồng chí sẽ tiếp tục cùng với ngành BHXH là những tuyên truyền viên tích cực đưa chính sách BHXH, BHYT đến từng người dân trên địa bàn.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, tác giả Nguyễn Thị Quyên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phù Cát cho biết: “Bản thân tôi công tác ở Hội Liên hiệp Phụ nữ, là một cơ quan từ lâu đã gắn bó với ngành BHXH trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại địa phương nên khi biết đến thông tin về Cuộc thi do BHXH Việt Nam phát động, tôi nhận thấy đây là một Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, điều này thôi thúc tôi tham gia Cuộc thi. Khi nhận giải thưởng này, tôi cảm thấy vinh dự, tự hào, xúc động, bởi đây là lần đầu tiên bản thân tham gia cuộc thi viết thể loại báo chí, đòi hỏi phải đầu tư, trải nghiệm thực tế để có một tác phẩm có chiều sâu và đạt chất lượng”.