Phù Mỹ tăng cường đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người dân tại các xã bãi ngang ven biển về đích nông thôn mới 2019

20/12/2019 05:08 PM

Trong 02 ngày 18,19/12/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Phù Mỹ phối hợp với UBND các xã tổ chức 03 buổi tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH, BHYT cho gần 500 đại biểu là nhân dân tại các xã bãi ngang về đích nông thôn mới năm 2019: Mỹ Chánh, Mỹ Cát, Mỹ Thọ.

Quang cảnh buổi truyền thông, đối thoại tại xã Mỹ Thọ

Tại các buổi tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu một số nội dung cơ bản liên quan đến chính sách BHXH và BHYT, đặc biệt là quyền lợi, mức đóng, phương thức đóng, mức hưởng và trách nhiệm của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; được phân tích tính ưu việt, nhân văn, nhân đạo của chính sách BHXH, BHYT.

Bên cạnh đó, những khó khăn, vướng mắc của đại biểu liên quan đến thủ tục cấp, đổi thẻ BHYT khi sai lệch thông tin trên thẻ BHYT; duy trì quyền lợi 5 năm liên tục từ nhóm đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng tại các xã bãi ngang sang nhóm đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình... đã được đại diện cơ quan BHXH huyện giải đáp trực tiếp tại các buổi tuyên truyền, đối thoại một cách cụ thể, rõ ràng và thỏa đáng.

Phó Giám đốc BHXH huyện Phù Mỹ Phạm Thị Xuân giải đáp thắc mắc của người dân

Có thể thấy, hoạt động tuyên truyền, tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho người dân là một hình thức tuyên truyền đạt hiệu quả thiêt thực, trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với UBND xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, tổ chức các buổi tuyên truyền, đối thoại về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT nhằm duy trì, nâng cao tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Xuân Hồng - BHXH huyện Phù Mỹ