BHXH tỉnh: Nghiêm túc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

12/02/2020 01:57 PM

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH tỉnh Bình Định đã nghiêm túc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Người dân tiến hành sát khuẩn tay trước khi vào làm việc với cơ quan BHXH

Theo đó, BHXH tỉnh đã chủ động nắm bắt thông tin, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến dịch bệnh để kịp thời ứng phó với các trường hợp khẩn cấp tại cơ quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao; cập nhật thường xuyên thông tin về diễn biến của dịch do chủng mới Corona gây ra cũng như cách phòng, chống dịch bệnh; kịp thời phổ biến trong cuộc họp giao ban, cuộc họp định kỳ sáng Thứ Sáu hàng tuần để cán bộ, viên chức trong cơ quan, đơn vị nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh do chủng mới Corona gây ra và tự phòng tránh; phối hợp Trạm y tế phường Lý Thường Kiệt tổ chức phun thuốc phòng chống dịch trong từng phòng làm việc và các vị trí trong khuôn viên cơ quan.

Phun thuốc khử trùng tại các phòng làm việc BHXH tỉnh

Viên chức bộ phận Tiếp nhận hồ sơ đeo khẩu trang y tế khi giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh đã bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại các phòng làm việc, phòng họp, sảnh cơ quan; trang bị đầy đủ khẩu trang y tế cho cán bộ, viên chức và các cá nhân đến giao dịch, làm việc. Tất cả các phòng làm việc không sử dụng điều hòa, mở cửa sổ, tạo môi trường thông thoáng khí. Hầu hết cán bộ, viên chức chủ động đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc, giải quyết công việc cho các cá nhân đến giao dịch, làm việc với cơ quan BHXH tỉnh.