Tặng 1.323 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã An Nhơn

31/03/2023 06:13 PM

Ngày 31/3/2023, UBND thị xã An Nhơn phối hợp với Hội đồng hương An Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã An Nhơn năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Mai Xuân Tiến phát biểu tại Chương trình

Tham dự Chương trình có ông Mai Xuân Tiến, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Đặng Văn Lý, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, ông Trần Sỹ Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng hương An Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của thị xã, cùng các đồng chí trong Hội đồng hương An Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý phát biểu tại Chương trình

Theo đó, Hội đồng hương An Nhơn tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ 150 triệu đồng để tặng 1.323 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã An Nhơn. Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao 30 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo của phường Nhơn Hưng, số thẻ còn lại sẽ được BHXH thị xã phối hợp với UBND 15 xã, phường gửi đến tận tay cho bà con thuộc diện được hỗ trợ.

Trao thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo thị xã An Nhơn

Cũng nhân dịp này, đại diện BHXH tỉnh Bình Định, ông Đặng Văn Lý, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho Hội đồng hương An Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh đã có thành tích trong việc phối hợp tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc diện hộ cận nghèo, góp phần lan tỏa việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý trao tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho đại diện Hội đồng hương An Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ đầu năm đến nay, BHXH thị xã An Nhơn đã tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, UBND xã, phường hỗ trợ kinh phí tặng thẻ BHYT cho hơn 1.600 người cận nghèo với số tiền trên 180 triệu đồng, qua đó lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, tính nhân văn, nhân đạo của chính sách BHYT, giúp người dân thuộc hộ cận nghèo có cơ hội được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe toàn diện, bao phủ 100% BHYT cận nghèo trên địa bàn, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.