Hội nghị tuyên truyền một số quy định của pháp luật về an ninh mạng và kỹ năng an toàn thông tin trên không gian mạng

22/03/2024 08:47 AM

Thực hiện Nghị quyết số 398-NQ/BCSĐ ngày 15/3/2024 của Ban cán sự Đảng Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng ngành BHXH Việt Nam. Chiều 21/3/2024, BHXH tỉnh Bình Định phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ PA 03 và phòng Tham mưu PV 01 công an tỉnh Bình Định tổ chức tuyên truyền một số quy định của pháp luật về an ninh mạng và kỹ năng an toàn thông tin trên không gian mạng.

Ông Võ Năm – Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị

Đồng chí Huỳnh Công Đúng – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ phát biểu tại hội nghị

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Võ Năm – Giám đốc cơ quan BHXH tỉnh Bình Định, các đồng chí trong Ban Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Huỳnh Công Đúng - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ; đồng chí Đinh Thị Lệ Dung – Phó trưởng phòng tham mưu; đại diện Công an khu vực 8 phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn và toàn thể cán bộ, viên chức văn phòng BHXH tỉnh.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong cán bộ công chức viên chức người lao động ngành BHXH. Tại buổi tuyên truyền, phòng An ninh chính trị nội bộ đã phổ biến những kiến thức cơ bản và một số quy định của pháp luật về an ninh mạng; tình hình, thực trạng trên không gian mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao hiện nay; một số quy tắc khi sử dụng mạng xã hội; những kỹ năng giúp nhận biết tin giả, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tấn công chiếm quyền sử dụng các tài khoản cá nhân... Đồng thời, khuyến cáo đến cán bộ nhân viên không tham gia hoặc thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật trên không gian mạng như: Tham gia đánh bạc, cá độ trực tuyến, sử dụng tài khoản mạng xã hội ảo để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật…; không đăng tải những hình ảnh, clip có tính bạo lực nguy hiểm và những thông tin chưa xác thực, chưa chính thống làm hoang mang dư luận ảnh hưởng đến công tác an ninh khu vực và qua đó chủ động tuyên truyền cho người thân, bạn bè các kiến thức trên để phòng ngừa, nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng.

Báo cáo viên trình bày các quy định của pháp luật về an ninh mạng

Quang cảnh hội nghị

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, nhân viên, người lao động nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng sử dụng, phòng tránh các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Qua đó, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự xã hội và thực hiện nếp sống văn minh trong môi trường công tác.

Minh Tân