Tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

01/07/2020 05:02 PM

Hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (01/7/2020), ngày 30/06/2020 Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT, BHXH tự nguyện cho nhân dân và người lao động trên địa bàn phường Hoài Thanh Tây. Tham dự hội nghị có gần 150 người là đại diện cho các hộ gia đình sinh sống tại 7 khu phố thuộc địa bàn phường Hoài Thanh Tây.

Đ/c Đinh Tuyên Huấn, PGĐ BHXH thị xã trực tiếp tuyên truyền tại Hội nghị

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn với hơn 10 ý kiến phát biểu, lãnh đạo BHXH thị xã đã trả lời, giải đáp tất cả những vướng mắc, những băn khoăn của người dân khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Người dân hỏi về chính sách BHXH tự nguyện

Tại Hội nghị, một số người dân cho biết trước giờ họ cứ nghĩ phải đi làm ở các doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước mới được tham gia BHXH để được hưởng lương hưu, nay được cung cấp về BHXH tự nguyện, nhiều người dân sẵn sàng tham gia cho bản thân và cho con, cháu của mình để có cuộc sống an nhàn khi về già.

Tính đến ngày 30/6/2020, 92% dân số của thị xã Hoài Nhơn đã tham gia BHYT, tuy nhiên, tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện mới chỉ đạt 63% kế hoạch giao. Trong thời gian tới, BHXH thị xã Hoài Nhơn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, đối thoại, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020.

Tuyên Huấn (BHXH thị xã Hoài Nhơn)