BHXH tỉnh Bình Định thông báo về việc ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng

11/01/2024 08:06 AM

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định vừa ban hành Thông báo số 66/TB-BHXH về việc ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng.

Ảnh minh họa: BHXH tỉnh tập huấn lần đầu cho nhân viên thu các tổ chức dịch vụ ủy quyền thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng

Theo đó, thực hiện Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành Quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT; Quyết định số 615/QĐ-BHXH ngày 11/4/2023 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Bình Định có nhu cầu ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh với các tổ chức dịch vụ đủ điều kiện, cụ thể như sau:

Thứ nhất, bố trí điểm thu trên địa bàn cấp xã, đảm bảo mỗi xã có ít nhất 01 nhân viên thu.

Thứ hai, đảm bảo cơ sở vật chất, kỹ thuật, tài chính và nguồn nhân lực để thực hiện công tác phát triển, duy trì người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, cụ thể như sau:

- Vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.

- Tiếp nhận hồ sơ, lập danh sách tham gia của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.

- Đôn đốc, hướng dẫn người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng tiếp tục đóng tiền để được ghi nhận thời gian tham gia BHXH tự nguyện và gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT.

- Thu tiền đóng của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; chuyển/nộp tiền, hồ sơ của người tham gia kịp thời, đầy đủ cho cơ quan BHXH.

- Nhận sổ BHXH, thẻ BHYT từ cơ quan BHXH trả cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.BHXH tỉnh  thông báo và mời các đơn vị, tổ chức có đủ năng lực trên nộp hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Hồ sơ giới thiệu năng lực của đơn vị (01 bộ);

- Danh sách nhân viên thu (Mẫu 01a-UQ);

Thời gian gửi hồ sơ chậm nhất vào ngày 31/01/2024.

BHXH tỉnh mong muốn nhận được sự hợp tác của các đơn vị, tổ chức dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, vui lòng liên hệ BHXH tỉnh (qua Phòng Quản lý Thu - Sổ, Thẻ, số điện thoại: 0256.3900.036) hoặc cơ quan BHXH huyện, thị xã trên địa bàn để được hướng dẫn, hỗ trợ./.