Giao lưu trực tuyến “Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”: Tiếp nhận và trả lời 60 câu hỏi

20/02/2023 04:46 PM

Nhân kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam (16/02/1995-16/02/2023), sáng ngày 20/02/2023, BHXH tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức giao lưu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh với chủ đề “Những lợi ích khi tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT)”. Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Võ Gia Nghĩa đồng chủ trì buổi giao lưu.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại buổi giao lưu

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT đã tiếp nhận và giải đáp đầy đủ, cụ thể 60 thắc mắc của bạn đọc tham dự buổi giao lưu, nội dung xoay quanh liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) như: thủ tục, mức đóng và phương thức đóng BHXH tự nguyện; quyền lợi khi tham gia BHXH, đối tượng và thủ tục, mức đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục; điều kiện hưởng chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, thủ tục hưởng BHTN...

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Võ Gia Nghĩa phát biểu tại buổi giao lưu trực tuyến

Quang cảnh buổi giao lưu

Đây là lần thứ 10 BHXH tỉnh phối hợp tổ chức giao lưu trực tuyến chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử UBND tỉnh. Thông qua hình thức giao lưu trực tuyến, BHXH tỉnh đã truyền thông rộng rãi ý nghĩa, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động, người lao động và mỗi người dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống.

Công chức, viên chức BHXH tỉnh tham gia trả lời câu hỏi tại buổi giao lưu trực tuyến

Bên cạnh đó, đây cũng là kênh thông tin công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, kịp thời tiếp nhận và giải quyết các khó khăn, vướng mắc của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khi tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của Ngành năm 2023.