Ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7 tại Bình Định

11/07/2022 09:52 AM

Ngày 10/7/2022, BHXH tỉnh Bình Định phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/7 - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Cán bộ, viên chức BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh hô khẩu hiệu quyết tâm trong ngày ra quân

Tham dự Lễ ra quân tại điểm cầu thành phố Quy Nhơn có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung, Giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Gia Bình, lãnh đạo Bưu điện thành phố Quy Nhơn và Trưởng các phòng nghiệp vụ của hai cơ quan.

Một số hình ảnh trong ngày ra quân

Với chủ đề “Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”, Lễ ra quân được tổ chức với hình thức tuyên truyền lưu động chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại 11 điểm cầu, sử dụng 01 xe ô tô trang bị loa phát thanh, băng rôn, phướn và tranh cổ động có thông điệp tuyên truyền BHXH, BHYT, 15 xe máy bưu chính và 15 xe máy cá nhân gắn phướn tuyên truyền; truyền thông sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01.01.2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần…

Sau khi diễu hành trên các tuyến đường lớn, cán bộ ngành BHXH và Bưu điện trên toàn tỉnh chia thành 72 nhóm nhỏ để tuyên truyền trực tiếp, vận động, tư vấn cho 2.167 người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả, đã phát triển mới 185 người tham gia BHXH tự nguyện, 668 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho tiểu thương tại các chợ trong ngày ra quân

Lễ ra quân là hình thức truyền thông cao điểm nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/7, đẩy mạnh tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân nhất là nông dân và người lao động khu vực phi chính thức, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.