Bí thư Huyện ủy thăm và làm việc tại Bảo hiểm xã hội huyện Tây Sơn

21/02/2022 02:30 PM

Sáng ngày 21/02/2022, đồng chí Lê Bình Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của Huyện ủy và UBND huyện Tây Sơn đã có buổi làm việc với BHXH huyện Tây Sơn. Tham dự cùng đoàn công tác có đồng chí Bùi Văn Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tây Sơn, các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy và Phòng Kế hoạch - Tài chính huyện.

Tại buổi làm việc đồng chí Võ Tấn Nam, Phó Giám đốc Quản lý điều hành BHXH huyện đã báo cáo với Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác những kết quả của đơn vị đã đạt được trong năm 2021, kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2022, kiến nghị đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại địa phương trong thời gian qua.

Trong năm 2021 vừa qua, vượt qua mọi khó khăn thách thức của dịch bệnh Covid-19 và những ảnh hưởng tiêu cực từ thiên tai, dịch bệnh cán bộ, đảng viên và người lao động cơ quan BHXH huyện đã đồng lòng, chung sức đề ra các giải pháp và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu về BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đạt và vượt kế hoạch cấp trên giao. Cụ thể năm 2021, toàn huyện có 7.278 người lao động tham gia BHXH, chiếm 10,37% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, đạt 103,7% chỉ tiêu Huyện ủy, HĐND huyện giao năm 2021; có 109.163 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,10% dân số, đạt 100,64% Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện giao.

Đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đ/c Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả thực hiện nhiệm vụ toàn diện của đơn vị trong năm qua. Đồng chí yêu cầu cán bộ, đảng viên, người lao động BHXH huyện trong thời gian tới, tiếp tục phát huy sức mạnh hiện có, đoàn kết, chủ động, nỗ lực xây dựng các giải pháp khắc phục những hạn chế trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Phấn đấu năm 2022 đơn vị hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp trên giao, góp phần xây dựng huyện nhà ngày một ổn định và phát triển bền vững./.

Nguyễn Thị Thanh (BHXH huyện Tây Sơn)