BHXH tỉnh Bình Định: Đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực hành động, linh hoạt, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022

14/02/2022 08:00 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị công chức, viên chức (CCVC) năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Trần Nhật Duy - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan; Ban Giám đốc BHXH tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Bí thư Chi đoàn thanh niên; Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể viên chức, người lao động Khối Văn phòng BHXH tỉnh.

Trong năm 2021, bám sát sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành, đoàn thể; cấp ủy, chính quyền địa phương, BHXH tỉnh tập trung quán triệt, chỉ đạo, điều hành các đơn vị và cán bộ, viên chức, người lao động trong Ngành giữ vững kỷ luật, kỷ cương; phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua; nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, bão lũ, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Số người tham gia BHXH bắt buộc là 120.076 người, đạt 101,79% kế hoạch UBND tỉnh giao, tăng 6.703 người (5,91%) so với năm 2020, số người tham gia BHXH tự nguyện là 21.806 người, đạt 115,96% kế hoạch UBND tỉnh giao, tăng 4.075 người (22,98%) so với năm 2020, 1.437.973 người tham gia BHYT, tỷ lệ 96,64% dân số, hoàn thành vượt chỉ tiêu HĐND, UBND tỉnh giao (94%); thu BHXH, BHYT, BHTN đạt hơn 3.231 tỷ đồng, đạt 100,2% kế hoạch; giải quyết hưởng chế độ BHXH, BHTN cho 52.432 lượt người, trong đó có 43.108 lượt người hưởng chế độ BHXH (cơ quan BHXH giải quyết hưởng) và 9.324 lượt người hưởng chế độ BHTN (ngành LĐTBXH giải quyết hưởng, cơ quan BHXH tổ chức chi trả); số người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng trong toàn tỉnh (đến 31/12/2021) là 30.883 người; số lượt người giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ là 99.703 người.

Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh Trần Văn Trung thông qua Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2022

Công tác thi đua, khen thưởng trong năm qua cũng được quan tâm triển khai, với nhiều nội dung, hình thức thi đua phong phú. Trong năm 2021, BHXH tỉnh đã phát động các phong trào thi đua yêu nước, thi đua chuyên đề thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, trong đó 01 phong trào thi đua yêu nước phát động từ đầu năm với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021” và 02 phong trào thi đua chuyên đề về: “Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện”; “Đẩy nhanh tiến độ triển khai ứng dụng VssID-BHXH số trên nền tảng thiết bị di động”.

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hồ Trần Nhật Duy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hồ Trần Nhật Duy, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của BHXH tỉnh trong năm 2021, toàn Ngành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, đồng thời mong muốn tập thể BHXH tỉnh có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao hiệu quả công tác, phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của năm 2022.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm triển khai thực hiện phong trào thi đua năm 2022

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm triển khai phong trào thi đua năm 2022 với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động BHXH tỉnh Bình Định đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực hành động, linh hoạt, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022”. Hưởng ứng phát động của Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện các phòng nghiệp vụ đã ký kết giao ước thi đua năm 2022, cùng cam kết tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đại diện các phòng nghiệp vụ ký giao ước thi đua năm 2022

Hội nghị thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị năm 2022, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; phát triển số người tham gia BHXH, BHTN tăng ít nhất 9% so với thời điểm cuối năm 2021; số người tham gia BHYT đạt trên 95% dân số, số người tham gia BHXH đạt 17,05% lực lượng lao động trong độ tuổi, hoàn thành chỉ tiêu HĐND, UBND tỉnh và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giao; quản lý thu BHXH, BHYT chặt chẽ, đúng quy định; duy trì, cải tiến, áp dụng có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 chuyển đổi; đẩy mạnh giao dịch BHXH điện tử, phấn đấu đến hết năm 2022 có ít nhất 95% đơn vị sử dụng lao động trở lên thực hiện giao dịch BHXH điện tử; nâng cao chỉ số đo lường mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với Ngành BHXH trên 82,5%; tiếp tục thực hiện chuyển đổi số, triển khai cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số đến người tham gia BHXH, BHYT, góp phần thực hiện có kết quả chính quyền điện tử và Chính phủ số trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” của BHXH Việt Nam cho đ/c Hồ Thị Minh Hồng, Trưởng phòng Cấp sổ, thẻ

Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố Quyết định tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của BHXH tỉnh Bình Định năm 2021 cho các tập thể, cá nhân trong toàn đơn vị, đồng thời Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” của BHXH Việt Nam cho đồng chí Hồ Thị Minh Hồng, Trưởng phòng Cấp sổ, thẻ./.