Ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện: “thích ứng an toàn, linh hoạt phù hợp với tình hình mới”

20/12/2021 02:25 PM

Ngày 18 và 19/12/2021, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện với chủ đề: “Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà”.

Tham dự Lễ ra quân, tại điểm cầu Bưu điện tỉnh, phía BHXH tỉnh có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung, Trưởng các phòng nghiệp vụ có liên quan, phía Bưu điện tỉnh có Giám đốc Nguyễn Gia Bình, Phó Giám đốc Nguyễn Anh Dũng, cùng lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ khối văn phòng Bưu điện tỉnh. Tại điểm cầu Bưu điện cấp huyện có đại diện lãnh đạo, cán bộ Bưu điện cấp huyện, BHXH huyện, thị xã, riêng điểm cầu Bưu điện thành phố Quy Nhơn có lãnh đạo và cán bộ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng tham dự.

Các đại biểu tại điểm cầu Bưu điện tỉnh

Sau khi làm lễ ra quân, cán bộ, viên chức của hai ngành BHXH và Bưu điện phối hợp chia thành các nhóm nhỏ di chuyển đến địa bàn được phân công, tiếp cận, tuyên truyền, tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả, toàn tỉnh đã phát triển mới 527 người tham gia BHXH tự nguyện chỉ trong 02 ngày.

Cán bộ BHXH Tx. Hoài Nhơn ra quân cùng cán bộ Bưu điện

Trên tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt phù hợp với tình hình mới”, tùy theo từng thời điểm, địa bàn mà BHXH tỉnh áp dụng các hình thức truyền thông chính sách BHXH tự nguyện phù hợp, tăng cường đưa chính sách đến với người lao động tự do như thông qua các hội nghị trực tuyến trên nền tảng Zoom, Facebook, tuyên truyền thông qua Hội nghị trực tiếp hoặc theo nhóm nhỏ,… đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

• TIN BÀI LIÊN QUAN