Tọa đàm học hỏi kinh nghiệm trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

20/04/2021 05:00 PM

Ngày 20/4/2021, Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa và Trường Đại học Tài chính - Marketing tổ chức Tọa đàm học hỏi kinh nghiệm tại BHXH tỉnh Bình Định để phục vụ việc thực hiện đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025”.

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía Đoàn công tác có PGS.TS. Hồ Thủy Tiên - Trưởng khoa Tài chính ngân hàng Đại học Tài chính - Marketing, TS, Trần Thị Kim Oanh - Thư ký, ThS. Lê Hùng Chính - Phó Giám đốc QLĐH BHXH tỉnh Khánh Hòa. Phía BHXH tỉnh Bình Định có ThS. Võ Năm - Giám đốc BHXH tỉnh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung, Trưởng các phòng: Quản lý thu, Văn phòng, Truyền thông và Phát triển đối tượng, Chế độ BHXH, Giám định BHYT.

Tại buổi Tọa đàm, ThS. Lê Hùng Chính - Phó Giám đốc QLĐH BHXH tỉnh Khánh Hòa đã trình bày thực trạng phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015-2020. Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu thực trạng để xây dựng hệ thống các chỉ báo, tiến hành khảo sát trên 1.000 mẫu nghiên cứu, xem xét các yếu tố quyết định đến việc tham gia BHXH, BHYT của người dân, từ đó có cơ sở để đưa ra các giải pháp trọng tâm để triển khai thực hiện trong thực tiễn.

ThS. Võ Năm - Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phía BHXH tỉnh Bình Định cũng chia sẻ tổng quan thực trạng và một số kinh nghiệm, bài học trong thực tiễn tổ chức quản lý công tác BHXH, BHYT, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2017-2020.

Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho các đại biểu của BHXH tỉnh Bình Định

Những thông tin được trao đổi trong buổi Tọa đàm là những nội dung hết sức ý nghĩa, là cơ sở để nhóm nghiên cứu xem xét, đối chiếu, đánh giá khách quan và toàn diện hơn đối với thực trạng tham gia BHXH, BHYT tại Khánh Hòa, từ đó có hướng triển khai nghiên cứu đề tài phù hợp và đưa ra các giải pháp có hiệu quả tại địa phương mình.

• TIN BÀI LIÊN QUAN