Triển khai công tác lao động, thương binh và xã hội, chính sách BHXH, BHYT năm 2021 trên địa bàn huyện Tuy Phước

15/03/2021 07:05 AM

Vừa qua, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị triển khai công tác lao động, thương binh và xã hội, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội, lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện Tuy Phước, lãnh đạo, chuyên viên UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Giám đốc BHXH huyện Tuy Phước Trần Văn Thái phát biểu tại Hội nghị

Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức lớn, nhất là ảnh hưởng dịch Covid-19... đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân trong huyện. Tuy nhiên, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, BHXH huyện, Bưu điện huyện, UBND xã, thị trấn đã nỗ lực phấn đấu, tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. BHXH huyện đã chủ động tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời; thường xuyên phối hợp Đài truyền thanh huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên hệ thống loa truyền thanh tại các xã, thị trấn, ngoài ra còn nghiên cứu, phối hợp, đề xuất các biện pháp nhằm đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, kết quả năm 2020 trên địa bàn huyện có 1.219 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 100,2% kế hoạch BHXH tỉnh giao, 162.955 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 93,6% dân số; những kết quả trên đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

Hội nghị cũng đã triển khai, quán triệt Quyết định số 691/QĐ-UBND ngày 22/02/2021 của UBND huyện Tuy Phước về việc giao chỉ tiêu người tham gia bảo hiểm xã hội năm 2021 để lãnh đạo các xã, thị trấn nắm bắt và chỉ đạo thực hiện.

Đ/c Nguyễn Hùng Tân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, BHXH huyện, Bưu điện huyện và UBND các xã, thị trấn chủ động nghiên cứu, vận dụng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào nhiệm vụ cụ thể của ngành, đơn vị và địa phương; chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo kịp thời; tập trung phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả cải cách chính sách BHXH theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các địa phương mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và tự nguyện, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Hoàng Khanh (BHXH huyện Tuy Phước)

• TIN BÀI LIÊN QUAN