Triển khai công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2021 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

03/03/2021 02:00 PM

Ngày 03/3/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Triển khai công tác phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2021 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Phương Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành hội đoàn thể của thành phố Quy Nhơn; lãnh đạo UBND 21 phường, xã trên địa bàn thành phố, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan của BHXH tỉnh.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện công tác BHXH, BHYT năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Theo đó, tổng số người tham gia BHXH là 60.472 người; đạt tỷ lệ 98,2% kế hoạch UBND tỉnh giao, tăng 2.199 người so với cùng kỳ năm 2019. Số người tham gia BHXH bắt buộc là 58.470 người, tăng 1.272 người so với cùng kỳ năm 2019, đạt 97,97% kế hoạch giao; số người tham gia BHXH tự nguyện là 2.002 người, tăng 927 người so với cùng kỳ năm 2019, đạt 105,76% kế hoạch giao. Tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn thành phố Quy Nhơn là 286.931 người, tăng 6.108 người so với cùng kỳ năm 2019, đạt 101,67% kế hoạch UBND tỉnh giao và đạt 98,86% dân số tham gia BHYT trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Đại diện BHXH tỉnh thông qua dự thảo Báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường đã cùng trao đổi, chia sẻ những mô hình hay trong công tác phát triển đối tượng BHXH, BHYT trong năm 2020, đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các phường, xã trên địa bàn thành phố Quy Nhơn trong thời gian qua. Từ đó, cùng rút ra bài học kinh nghiệm của năm 2020 và thống nhất thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 phát triển 2.113 người tham gia BHXH, 286.931 người tham gia BHYT (tỷ lệ 98,85% dân số).

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung đề nghị các phường, xã tập trung triển khai giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, chú trọng rà soát các đối tượng tiềm năng có số lượng đông đảo như tiểu thương, hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ, những người đang làm việc không chuyên trách, bí thư, khu vực trưởng, cán bộ đoàn thể cấp thôn..., yêu cầu Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng tiếp tục làm đầu mối phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của thành phố Quy Nhơn cũng như UBND các phường, xã trên địa bàn, trong công tác tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH, BHYT phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.

Phó Chủ tịch UBND Tp. Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Phương Nam đánh giá cao những đơn vị có thành tích trong công tác phát triển BHXH, BHYT tại địa phương, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và lãnh đạo UBND các xã, phường cần có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch giao, đảm bảo an sinh xã hội trên toàn thành phố.

Ngoài các Quyết định giao chỉ tiêu phát triển BHXH và BHYT năm 2021, nhân dịp này, Hội nghị cũng công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Quy Nhơn do Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn làm Trưởng ban.

• TIN BÀI LIÊN QUAN