BHXH tỉnh Bình Định trao “Tết ấm” cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

09/02/2021 11:21 AM

Cùng với 62 tỉnh thành trên cả nước, sáng ngày 09/02/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021” tại Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Quy Nhơn. Đồng hành cùng chương trình có đại diện lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ của TTYT thành phố.

Tại chương trình, đại diện BHXH tỉnh đã trực tiếp đến từng Khoa, Phòng thăm hỏi, động viên và trao tận tay 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho những bệnh nhân BHYT mắc bệnh nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phải ở lại TTYT thành phố Quy Nhơn điều trị trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa do cán bộ, viên chức BHXH tỉnh đóng góp hằng năm.

Trưởng phòng Giám định BHYT và Truyền Thông & Phát triển đối tượng đại diện BHXH tỉnh trao quà cho các bệnh nhân trong Chương trình

Đây là Chương trình do BHXH Việt Nam phát động, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, nhằm mục đích giúp đỡ, động viên tinh thần cho các bệnh nhân tham gia BHYT phải đón Tết cổ truyền trong bệnh viện vì hoàn cảnh khó khăn, qua đó lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo của chính sách BHXH, BHYT trong toàn xã hội.

• TIN BÀI LIÊN QUAN