Thành lập Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bình Định

28/12/2020 08:05 AM

Ngày 25.12, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long ban hành Quyết định 5269/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang làm Trưởng Ban chỉ đạo; BHXH tỉnh là cơ quan thường trực.

Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh quyết định giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong kế hoạch phát triển KT-XH hằng năm của tỉnh. Huy động các nguồn lực hợp pháp cùng với sự hỗ trợ đóng BHXH, BHYT cho các đối tượng để mở rộng diện bao phủ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang dự Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Ngành BHXH tại điểm cầu BHXH tỉnh Bình Định

Chỉ đạo thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật về BHXH, BHYT; đổi mới trong truyền thông để các cơ quan, đơn vị, địa phương, DN và người dân hiểu rõ sự cần thiết, vai trò, lợi ích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT, tạo đồng thuận, thống nhất trong tổ chức thực hiện; đẩy mạnh truyền thông trực tiếp tới người dân về lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT.

Ban chỉ đạo tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp phòng ngừa, chống lạm dụng khi lập hồ sơ hưởng chế độ BHXH, khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi người lao động và nhân dân; tích cực triển khai thực hiện giao dịch thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và hồ sơ điện tử đảm bảo công khai, minh bạch tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tham gia và thụ hưởng. Phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên trong vận động hội viên thực hiện chính sách BHXH, BHYT, xử lý vấn đề liên quan quyền lợi, lợi ích của người tham gia.

HOÀNG ANH (BÁO BÌNH ĐỊNH)

• TIN BÀI LIÊN QUAN