Nâng cao chất lượng đội ngũ đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

09/11/2020 02:10 PM

Ngày 06/11/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Đào tạo bồi dưỡng kỹ năng vận động người tham gia BHXH, BHYT cho đại lý thu và hướng dẫn cập nhật thành viên hộ gia đình theo Quyết định 515/QĐ-BHXH tại thành phố Quy Nhơn.

Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Trung, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; cùng hơn 100 đại biểu là lãnh đạo UNBD, cán bộ tư pháp của các phường, xã cùng đội ngũ nhân viên đại lý thu phường, xã, bưu điện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên Hội đồng đào tạo đại lý thu BHXH tỉnh đã truyền đạt cho các học viên những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy định về hoạt động đại lý thu và hướng dẫn nghiệp vụ đại lý thu BHXH, BHYT; hướng dẫn cách cập nhật thành viên hộ gia đình theo Quyết định 515/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020 của BHXH Việt Nam về ban hành Quy chế quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình và mã số BHXH của người tham gia BHXH, BHYT. Đặc biệt, báo cáo viên đã chuyển tải một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, đi sâu vào các kỹ năng mềm để nâng cao hiệu quả vận động người tham gia BHXH, BHYT của đội ngũ nhân viên đại lý thu hiện nay.

Báo cáo viên trình bày nội dung chương trình đào tạo tại Hội nghị

Sau phần thảo luận và giải đáp thắc mắc, các học viên tham gia phần thi sát hạch kiến thức về BHXH, BHYT và nghiệp vụ đại lý. Kết quả kiểm tra là cơ sở để cấp thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT cho các học viên đạt yêu cầu.

Hội nghị tập huấn đã trang bị cho nhân viên đại lý thu trên địa bàn thành phố Quy Nhơn những kiến thức nghiệp vụ cơ bản về BHXH, BHYT, kỹ năng truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đại lý thu, trở thành cánh tay nối dài hữu hiệu của cơ quan BHXH trong công tác truyền thông đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân trên địa bàn Thành phố./.

• TIN BÀI LIÊN QUAN