Tuổi trẻ cơ quan BHXH tỉnh Bình Định - Quảng Nam: Hành trình về nguồn miền đất võ

20/08/2018 03:24 PM

Vừa qua, Chi đoàn BHXH tỉnh Bình Định phối hợp với Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình về nguồn và giao lưu giữa các đoàn viên, thanh niên của 02 đơn vị.

Trong chương trình giao lưu, Chi đoàn BHXH tỉnh Bình Định và Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Nam đã giao lưu môn cầu lông với 03 nội dung: Đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Đoàn viên 02 đơn vị giao lưu cầu lông..

....Và chụp ảnh lưu niệm

Đoàn viên, thanh niên 02 cơ sở đoàn đã tổ chức hành trình về nguồn tại miền đất võ Tây Sơn giàu giá trị văn hóa lịch sử, dâng hương tại Đàn tế trời đất, bày tỏ tấm lòng thành kính, tôn vinh công lao to lớn của anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ và các văn thần võ tướng của triều đại Tây Sơn trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; tiếp theo, Đoàn ghé thăm Quần thể Bảo tàng Quang Trung – Điện thờ Tây Sơn để cảm nhận được không khí hào hùng trang nghiêm, hiểu thêm về lịch sử của nhà Tây Sơn cũng như của dân tộc.

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Đàn tế trời đất....

... Và Bảo tàng Quang Trung

Ngoài ra, Đoàn cũng đến thăm Khu Tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc tại di tích Huyện đường Bình Khê, tìm hiểu về thân thế cuộc đời và sự nghiệp cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, cũng như nơi bước đầu hình thành nhân sinh quan và thế giới quan của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành trên bước đường tìm đường giải phóng dân tộc.

Tham gia Chương trình, đoàn viên, thanh niên thấm nhuần sự hy sinh cao cả, truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ cha ông đi trước, từ đó khơi dậy lòng yêu nước, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu; đồng thời, đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên 02 cơ quan giao lưu, học hỏi các mô hình, nội dung tổ chức các hoạt động Đoàn, công tác Đoàn tại cơ sở, trao đổi nghiệp vụ chuyên môn thực hiện chính sách BHXH, BHYT./.