Tuyên truyền chính sách BHYT đến học sinh xã vùng cao của huyện Vĩnh Thạnh

28/08/2017 09:26 AM

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong 02 ngày 26/8 - 27/8/2017, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp cùng các Chi đoàn bạn trong Cụm thi đua số 2 Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức thăm, tặng quà, tuyên truyền chính sách BHYT học sinh đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh.

Đoàn đã tặng 20 suất quà cho trẻ sơ sinh, 50 suất quà (gồm tập vở tuyên truyền về BHYT học sinh, dụng cụ học tập, đồng phục học sinh ...) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn để các em chuẩn bị bước vào năm học mới.

Đại diện Chi đoàn BHXH tỉnh tặng tập vở tuyên truyền về BHYT học sinh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Các đoàn viên, thanh niên cũng tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân và các em học sinh rửa tay đúng cách để phòng, chống các bệnh lây nhiễm, thông tin đến người dân những biện pháp phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika, đồng thời lồng ghép tuyên truyền về BHYT học sinh năm học mới.

Các bạn đoàn viên hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách

Bên cạnh đó, Đoàn cũng tổ chức dọn vệ sinh và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ, chuyển giao kỹ thuật trồng cây ăn quả và 20 cây giống cho thanh niên xã đoàn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh.

Đoàn viên dọn đẹp vệ sinh khuôn viên nghĩa trang

Tại nhà Rông Làng 1 xã Vĩnh Thuận, Đoàn đã có một đêm giao lưu văn hóa cồng chiêng mang đậm màu sắc văn hóa đặc trưng của người dân bản địa phương, với những vũ điệu của đại ngàn, hòa nhịp theo tiếng cồng chiêng rộn rã.

Đoàn viên, thanh niên giao lưu vũ điệu cồng chiêng cùng người dân bản địa phương

Hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên trong Cụm thi đua số 2 góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, học sinh về chính sách BHYT học sinh; đồng thời, chia sẻ với cộng đồng, chăm lo phần nào về vật chất và tinh thần cho người dân vùng sâu, vùng xa; tạo môi trường để thanh niên rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội, tăng cường sự đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.