Đẩy mạnh tập huấn công tác tuyên truyền BHXH, BHYT theo Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị

09/08/2018 04:36 PM

Ngày 09/8/2018, tại Bình Định, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền BHXH, BHYT năm 2018 cho đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Bảo hiểm xã hội và một số sở, ngành thuộc 4 tỉnh Nam Trung Bộ: Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa.

Tham dự Hội nghị có ông Phan Xuân Thủy, Vụ Trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Phạm Trường Giang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, GS. TSKH Phạm Mạnh Hùng, Nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ Y tế.

GS. TSKH Phạm Mạnh Hùng báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, GS. TSKH Phạm Mạnh Hùng đã trình bày một số vấn đề lý luận chung về BHXH, BHYT; những vấn đề cấn đổi mới trong công tác tuyên truyền BHXH, BHYT hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Xuân Thủy, Vụ Trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung tuyên truyền khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển mạnh hệ thống BHXH, BHYT, tăng cường trách nhiệm của ngành chức năng trong việc tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về chính sách BHXH, BHYT cho, thực hiện tốt an sinh cho người dân, đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội ổn định.