Bình Định: Ra quân tuyên truyền lưu động, phát triển thêm 360 người tham gia BHXH tự nguyện

25/02/2020 08:35 AM

Vừa qua, toàn hệ thống Bưu điện tỉnh Bình Định đã đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động trên địa bàn tỉnh để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Đội tuyên truyền lưu động của Bưu điện tỉnh Bình Định

Cụ thể, cán bộ Bưu điện tỉnh và 11/11 huyện, thị xã, thành phố đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe loa tại các khu dân cư, kết hợp đến thăm các gia đình có tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện, trực tiếp tuyên truyền, vận động, tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan, hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả, ngay sau đợt ra quân, toàn tỉnh có 360 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện (vượt kế hoạch đề ra 120%), nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện toàn tỉnh hiện nay lên 7.800 người.

Cán bộ Bưu điện tỉnh Bình Định tư vấn cho người dân tham gia BHXH tự nguyện tại một hộ gia đình

Trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid - 19, Bưu điện tỉnh Bình Định đã linh hoạt lựa chọn phương thức tuyên truyền phù hợp, thay hình thức tổ chức Hội nghị phát triển đối tượng như thường lệ bằng hình thức tuyên truyền lưu động, xuống các khu dân cư, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, qua đó, cùng với cơ quan BHXH tỉnh hoàn thành chỉ tiêu BHXH tự nguyện năm 2020, góp phần phát triển kinh tế -  xã hội tại địa phương.