Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đến các doanh nghiệp

21/07/2020 09:55 AM


Ngày 20/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên truyền và đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với hơn 60 đại biểu là chủ sử dụng lao động, Trưởng bộ phận nhân sự và cán bộ làm công tác BHXH đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Lê Tiến Đạt, đại diện Văn phòng Giới sử dụng lao động - VCCI, cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan. Tại Hội nghị, báo cáo viên của BHXH tỉnh đã trình bày một số nội dung mới cần lưu ý của chính sách BHXH, BHYT năm 2020 như hướng dẫn về thu BHXH, BHYT, BHTN, quy định tham gia BHXH, BHYT đối với người lao động nước ngoài, việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với đơn vị bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, những thay đổi về mức hưởng BHYT năm 2020, lợi ích của việc nhận lương hưu so với nhận BHXH một lần...

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày các nội dung mới của BHXH, BHYT

Trong phần đối thoại, giải đáp vướng mắc, Ban tổ chức đã trả lời những thắc mắc, khó khăn trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT của doanh nghiệp thông qua hình thức hỏi trực tiếp và gửi câu hỏi qua giấy. Kết quả, đã có hơn 40 câu hỏi từ phía doanh nghiệp được giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung chủ trì phần đối thoại với doanh nghiệp

Đại diện doanh nghiệp nêu thắc mắc về chế độ hưu trí

Hội nghị đã cung cấp nhiều thông tin cần thiết về BHXH, BHYT cho cho chủ sử dụng lao động cũng như những cán bộ làm công tác BHXH tại doanh nghiệp; kịp thời giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải khi tham gia BHXH, BHYT, tạo sự đồng tình, đồng thuận của các doanh nghiệp trong việc tham gia BHXH, BHYT cho người lao động tại đơn vị đạt kết quả.

Bích Giang

Hình ảnh hoạt động