Bình Định quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước

13/07/2020 08:20 AM

Cùng với 63 tỉnh thành trên cả nước, ngày 11/7/2020, BHXH tỉnh Bình Định phối hợp với Bưu điện tỉnh Bình Định tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Điểm cầu tỉnh tổ chức tại thành phố Quy Nhơn với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, đại diện lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; UBND thành phố Quy Nhơn; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông; Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh, Bưu điện thành phố Quy Nhơn, Trưởng các phòng nghiệp vụ của hai cơ quan.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát động hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam.

Tại các huyện, thị xã, Lễ ra quân có đại diện lãnh đạo: UBND huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Y tế; Phòng Văn hóa và Thông tin, Liên đoàn Lao động huyện; Hội Nông dân huyện; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Liên minh hợp tác xã huyện; Lãnh đạo BHXH và Bưu điện huyện, thị xã.

Cán bộ BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh hô khẩu hiệu quyết tâm trước khi ra quân

Chương trình Lễ ra quân tại điểm cầu tỉnh được tổ chức với hình thức tiếp sóng buổi Lễ trực tuyến tại điểm cầu Trung ương. Sau buổi Lễ, đội diễu hành tại các điểm cầu đồng loạt ra quân diễu hành tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại 11 điểm cầu (20-30 người/điểm) với sự dẫn đường của cảnh sát giao thông, sử dụng 01 xe ô tô bưu chính trang bị loa công suất lớn, băng rôn, phướn và tranh cổ động có thông điệp tuyên truyền BHXH, 15 xe máy bưu chính và 15 xe máy cá nhân gắn phướn tuyên truyền; thành viên đội diễu hành mặc trang phục áo trắng, riêng cán bộ Ngành BHXH sử dụng mũ bảo hiểm kỷ niệm 25 thành lập ngành. Trong quá trình di chuyển, Đội diễu hành dừng lại phát tờ gấp tuyên truyền và tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân tại một số điểm đã định sẵn trong lộ trình.

Diễu hành tuyên truyền BHXH, BHYT tại thành phố Quy Nhơn

Tiếp đến, các đội diễu hành chia ra thành từng nhóm nhỏ đi đến các khu chợ, khu dân cư... để tuyên truyền, vận động người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Cán bộ BHXH và Bưu điện các huyện, thị xã tư vấn, vận động tiểu thương tại các chợ trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Trong ngày ra quân, BHXH tỉnh cũng phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức 11 Hội nghị truyền thông BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên toàn tỉnh trong ngày ra quân. Kết quả, trong ngày tổ chức Lễ ra quân 11/7/2020, toàn tỉnh đã phát triển mới được 446 người tham gia BHXH tự nguyện và 429 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Hội nghị truyền thông chính sách BHXH tự nguyện tại phường Trần Quang Diệu, Tp. Quy Nhơn trong ngày ra quân

Lễ ra quân được tổ chức thành công đã góp phần tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Qua đó khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội đối với toàn thể nhân dân; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.