Gặp mặt cán bộ lãnh đạo, quản lý BHXH tỉnh đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

06/02/2024 10:53 AM

Ngày 05/02/2024, nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt cán bộ lãnh đạo, quản lý BHXH tỉnh, BHXH thành phố Quy Nhơn đã nghỉ hưu. Tham dự buổi gặp mặt có Ban Giám đốc BHXH tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm đã thông tin đến các đồng chí cán bộ hưu trí những kết quả BHXH tỉnh đạt được trong năm 2023. Theo đó, trong năm qua, tình hình kinh tế - xã hội trong và ngoài nước có nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành BHXH Việt Nam nói chung và BHXH tỉnh Bình Định nói riêng. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, BHXH Việt Nam, cùng sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo BHXH tỉnh cũng như tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị, BHXH tỉnh Bình Định đã thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2023, được BHXH Việt Nam xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có thành tích nổi trội.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại buổi Gặp mặt

Tính đến hết ngày 31/12/2023, tổng số thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là hơn 3.912 tỷ đồng, đạt và vượt kế hoạch BHXH Việt Nam giao (tỷ lệ 104,7% kế hoạch); số người tham gia BHXH đến hết năm 2023 là 159.184 người, đạt 100,4% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, đạt 18,97% lực lượng lao động trong độ tuổi, hoàn thành chỉ tiêu HĐND tỉnh giao; số người tham gia BHYT năm 2023 là 1.457.819 người, đạt 100,1% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96,87% dân số toàn tỉnh, hoàn thành chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ, HĐND tỉnh giao (96,05%). Toàn tỉnh đã giải quyết cho 57.941 lượt người hưởng các chế độ BHXH và 12.358 người người hưởng chế độ BHTN; quản lý chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng cho 32.216 người toàn tỉnh; giám định thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho 2.535.018 lượt người. Tổng số tiền chi trả các chế độ BHXH và BHTN hơn 3.000 tỷ đồng, chi KCB BHYT hơn 1.250 tỷ đồng, tỷ lệ sử dụng dự toán Thủ tướng Chính phủ giao là 98,38%. Đây là năm thứ 5 liên tiếp BHXH tỉnh đảm bảo không vượt dự toán Thủ tướng Chính phủ giao.

Khẳng định đóng góp của các thế hệ lãnh đạo đi trước là nền tảng quan trọng cho các kết quả nổi bật của BHXH tỉnh ngày hôm nay, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm gửi cảm ơn và chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024 đến các cán bộ hưu trí và hứa sẽ cùng tập thể BHXH tỉnh quyết tâm, đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành trong năm mới 2024.

Lãnh đạo BHXH tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ hưu trí tại buổi Gặp mặt

Đây là hoạt động được BHXH tỉnh tổ chức thường niên vào dịp Tết đến Xuân về nhằm tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ lãnh đạo đi trước, đồng thời cũng là dịp để thông tin những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm đến các cán bộ hưu trí BHXH tỉnh luôn ủng hộ, đồng hành cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ BHXH tỉnh vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp nối sự nghiệp thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước./.