Mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

06/02/2024 10:33 AM

Ngày 05/02/2024, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định cùng Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên cơ quan đi thăm và trao tặng 54 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn xuyên suốt Tết Nguyên đán 2024. Nguồn kinh phí tặng quà do các cơ sở khám chữa bệnh và công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh ủng hộ.

Cụ thể, đoàn công tác đã thăm và tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định (14 suất), Bệnh viện Bình Định, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa (mỗi bệnh viện 10 suất).

Đây là hoạt động mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo nằm trong Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn do BHXH Việt Nam phát động.

Trước đó, trong khuôn khổ Chương trình, BHXH tỉnh đã tặng 265 sổ BHXH và 46 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố, với tổng trị giá hơn 73,4 triệu đồng, từ nguồn đóng góp ½ ngày lương của toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc BHXH tỉnh; thăm và tặng 20 suất quà, trị giá 10 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn và Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Tài.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trương Đề cùng đoàn công tác tặng quà cho bệnh nhân tại các bệnh viên trên địa bàn Tp. Quy Nhơn

Chương trình là sự đồng hành, động viên, chia sẻ thiết thực của BHXH tỉnh với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị trong dịp Tết không được về sum vầy với gia đình, qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và lan tỏa sâu rộng tinh thần nhân văn, chia sẻ của Ngành BHXH nói riêng và chính sách BHXH, BHYT nói chung trong cộng đồng xã hội./.