BHXH tỉnh thăm và tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại thị xã Hoài Nhơn

02/02/2024 10:21 AM

Ngày 01/02/2024, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định cùng Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên cơ quan và đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Tài đến thăm và trao tặng 20 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại Trung tâm y tế thị xã Hoài Nhơn và Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Nguồn kinh phí tặng quà do Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Tài hỗ trợ. Đây là hoạt động mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo nằm trong Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn do BHXH Việt Nam phát động tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trương Đề cùng đoàn công tác tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại TTYT thị xã Hoài Nhơn và BVĐK khu vực Bồng Sơn

Trước đó, trong khuôn khổ Chương trình, BHXH tỉnh đã tặng 265 sổ BHXH và 46 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố, với tổng trị giá hơn 73,4 triệu đồng, từ nguồn đóng góp ½ ngày lương của toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc BHXH tỉnh.

Đoàn công tác tặng quà Tết cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại Thôn 2, xã An Quang, huyện An Lão

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đi thăm, chúc Tết và tặng 173 suất quà, tổng trị giá 67 triệu đồng cho bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại thôn kết nghĩa - Thôn 2, xã An Quang, huyện An Lão./.