Tập huấn nghiệp vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 35 nhân viên thu Công ty TNHH Nguyễn Kim Stone

01/02/2024 08:45 AM

Ngày 31/01/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Đào tạo, tập huấn lần đầu cho 35 nhân viên thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) Công ty TNHH Nguyễn Kim Stone.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý khẳng định đội ngũ nhân viên thu là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH trong công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị các học viên tập trung tiếp thu những kiến thức do các báo cáo viên BHXH tỉnh chia sẻ để nắm bắt, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, đảm bảo thực hiện hoàn thành các chi tiêu theo Hợp đồng đã ký kết.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày các nội dung tập huấn tại Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên của BHXH tỉnh đã truyền đạt những nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, kỹ năng tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; hướng dẫn quy trình thu, nộp tiền; tra cứu mã số, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua tổ chức dịch vụ.

Hội nghị cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về một số nội dung mà các học viên chưa rõ trong quá trình tiếp thu kiến thức từ các báo cáo viên. Sau đó, các học viên được kiểm tra, sát hạch kiến thức về BHXH, BHYT và các kỹ năng nghiệp vụ. Kết quả kiểm tra là cơ sở để BHXH tỉnh cấp thẻ nhân viên thu BHXH, BHYT cho các học viên đạt yêu cầu./.