BHXH tỉnh kiểm tra công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của kỳ chi trả tháng 01/2024

07/01/2024 07:43 AM

Trong 02 ngày 05 và 06/01/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức đoàn đi kiểm tra trực tiếp công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của kỳ chi trả tháng 01/2024 tại các điểm chi trả của Bưu điện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Thành phần Đoàn công tác có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Lê Văn Vĩ, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của 02 đơn vị.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh Bình Định, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của kỳ chi trả tháng 01 và tháng 02 năm 2024 cùng kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01 năm 2024. Thời gian chi trả qua tài khoản cá nhân (ATM) vào ngày 03/01/2024, chi trả bằng tiền mặt tại các điểm chi trả từ ngày 05/01/2024 đến ngày 20/01/2024.

Trong kỳ chi trả này, BHXH tỉnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01 và 02 năm 2024 cho 14.191 người qua ATM với số tiền hơn 182,4 tỷ đồng, chi tiền mặt cho 18.025 người với số tiền hơn 177,6 tỷ đồng. BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã phối hợp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người hưởng bằng tiền mặt và qua ATM đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

Quang cảnh nhận lương hưu tại các điểm chi trả

Qua kiểm tra, các điểm chi trả của Bưu điện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn tổ chức thực hiện tiếp đón người đến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng từ rất sớm. Người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH phấn khởi khi nhận cùng lúc số tiền của 02 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, để có thể mua sắm Tết sớm vào thời điểm vật giá chưa tăng cao như vào những ngày cận Tết, nhằm giúp cho người dân vui Xuân đón Tết đủ đầy.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý lắng nghe tâm tư của người hưởng chế độ hưu trí tại điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trong ngày kiểm tra

Trước đó, BHXH tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài truyền hình, đài truyền thanh cơ sở về lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01 và 02 năm 2024, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của người thụ hưởng trên địa bàn. Đồng thời, BHXH tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chi trả cho người hưởng, phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm các tình huống phát sinh, giải quyết kịp thời vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện./.