Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã An Nhơn

30/12/2023 05:05 PM

Ngày 30/12/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định và đại diện nhà tài trợ - Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Bình Định đã tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn.

Tham dự Chương trình có ông Đặng Văn Lý – Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Văn Minh Hoàng, Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV Bình Định, ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Phú Tài. Về phía địa phương có ông Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, cùng lãnh đạo và chuyên viên BHXH thị xã.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý phát biểu tại Chương trình

Theo đó, Ban tổ chức đã trao tặng 50 sổ BHXH tự nguyện và 360 thẻ BHYT, với tổng kinh phí gần 220 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng BIDV cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Một số hình ảnh trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân tại Chương trình

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn do BHXH Việt Nam phát động. Trước đó, từ số tiền đóng góp hơn 73 triệu đồng của công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành BHXH tỉnh, BHXH tỉnh đã tặng 265 sổ BHXH và 46 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý khẳng định hoạt động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là việc làm nhân văn, nhân đạo giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn, giải quyết phần cơ bản về tài chính nếu không may rủi ro, đau ốm. Phó Giám đốc cũng bày tỏ cảm ơn sự đồng hành của Ngân hàng BIDV Bình Định. Đồng thời mong muốn Thị ủy, HĐND, UBND thị xã An Nhơn quan tâm hơn nữa đến công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho người dân trên địa bàn, vận động các nhà hảo tâm chia sẻ, đồng hành, ủng hộ kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT để người nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.