BHXH tỉnh Bình Định đẩy mạnh truyền thông và phát triển đối tượng BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

26/03/2021 09:00 AM

Ngày 25/3/2021, BHXH tỉnh Bình Định phối hợp với UBND xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho hơn 50 bà con nhân dân xã Nhơn Hội.

Đại diện BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Trần Minh Thụ, Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các hội đoàn thể xã Nhơn Hội, cùng chuyên viên các bộ phân có liên quan của 02 đơn vị.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày về tiện ích của ứng dụng VssID tại Hội nghị

Tại Hội nghị, bà con nhân dân xã Nhơn Hội được nghe các báo cáo viên đến từ BHXH tỉnh trình bày một số nội dung chính của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; truyền thông về các tiện ích, tính năng cơ bản của ứng dụng “BHXH số ­ - VssID”.

Phần đối thoại, giải đáp thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT diễn ra sôi nổi, bà con nhân dân nhiệt tình đặt nhiều câu hỏi liên quan đến BHXH tự nguyện cho tổ tư vấn BHXH tỉnh. Đại diện BHXH tỉnh kịp thời lắng nghe, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn trực tiếp thủ tục tham gia BHXH tự nguyện cho bà con. Kết quả, đã có 10 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp tại Hội nghị.

Nhơn Hội là một xã bán đảo cách xa trung tâm thành phố Quy Nhơn; người dân nơi đây đa số là lao động tự do, làm nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, mua bán nhỏ lẻ, dịch vụ du lịch, vận tải... thuộc nhóm đối tượng tiềm năng để tham gia BHXH tự nguyện. Thông qua Hội nghị truyền thông lần này, cơ quan BHXH tỉnh đã thông tin, chia sẻ về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến bà con, cũng như kịp thời giải đáp những thắc mắc để bà con thêm tin tưởng vào tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, từ đó tích cực chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT để đảm bảo an sinh cho gia đình và bản thân mình.