Thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân gắn thẻ chip cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động Khối Văn phòng BHXH tỉnh

12/03/2021 09:50 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bình Định thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho 109 công chức, viên chức, người lao động Khối Văn phòng tại trụ sở BHXH tỉnh.

Cán bộ BHXH tỉnh được các đồng chí Công an hướng dẫn làm thủ tục, chụp ảnh chân dung, lăn tay, xác định nhận dạng…, sau đó đăng ký thông tin để nhận thẻ CCCD qua bưu điện. Khi có thẻ từ cơ quan Công an, Bưu điện có trách nhiệm chuyển phát thẻ CCCD đến tận tay người đăng ký.

Việc cấp CCCD gắn chip điện tử nhằm đạt mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ của công dân, góp phần đẩy nhanh lộ trình triển khai Chính phủ điện tử, giúp đổi mới quản lý dân cư theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế; việc đổi từ CCCD cũ sang CCCD gắn chip không gây ảnh hưởng, lộ lọt thông tin cá nhân, không bị định vị, theo dõi cũng như không ảnh hưởng tới các loại giấy tờ đang dùng của mỗi công dân. Thông tin của công dân được trích xuất trực tiếp từ dữ liệu quốc gia về dân cư nên thủ tục cấp CCCD gắn chip rất đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Một số hình ảnh: