BHXH tỉnh - Tỉnh đoàn Bình Định: Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong đoàn viên, thanh niên

12/03/2021 09:00 AM

Ngày 11/3/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức ký kết Kế hoạch phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2021.

Tham dự Lễ ký, về phía BHXH tỉnh có Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung và các Trưởng phòng nghiệp vụ có liên quan; về phía Tỉnh đoàn Bình Định có đồng chí Hà Duy Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng Trưởng các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn.

Tại buổi Lễ, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Định đã trao đổi và thống nhất các nội dung của Kế hoạch phối hợp. Theo đó, hai bên đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về BHXH, BHYT cho người dân, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia BHXH, BHYT; phối hợp xây dựng cơ chế vận động, hỗ trợ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và thực hiện mô hình thí điểm tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh, sinh viên.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ ký, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Võ Năm giới thiệu một số kết quả đạt được trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2021, đồng chí mong muốn Tỉnh đoàn tiếp tục chia sẻ, tạo điều kiện triển khai tuyên truyền sâu rộng chính sách BHXH, BHYT trong đoàn viên, thanh niên, chú trọng phát triển BHYT trong nhóm học sinh, sinh viên, đồng thời tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH đến nhóm đối tượng Bí thư Chi đoàn thanh niên thôn, khu phố và mô hình kinh doanh hộ cá thể do thanh niên làm chủ.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Định ký kết Kế hoạch phối hợp

Kế hoạch phối hợp là cơ sở để Bảo hiểm xã hội tỉnh và Tỉnh đoàn triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên nói riêng và người dân nói chung về chính sách BHXH, BHYT, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2021./.