Phù Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ BHXH, BHYT năm 2021

25/01/2021 08:00 AM

Ngày 22/01/2021, UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2021. Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Tuấn dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự hội nghị có ông Võ Năm - Giám đốc BHXH tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXh huyện Phù Mỹ Lý Tự Trọng báo cáo những kết quả nổi bật mà BHXH huyện đã đạt được trong năm 2020. Toàn huyện có 6.796 người tham gia BHXH bắt buộc tăng 212 người so với cùng kỳ năm trước, 1.807 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 885 người so với cùng kỳ năm trước (phát triển mới 1.037 người), đạt 100,3% kế hoạch năm; 5.975 người tham gia BHTN, 160.167 người tham gia BHYT, tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 99,07% dân số, đặc biệt trong năm 2020, công tác tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được chú trọng thông qua việc phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức 02 đợt ra quân, diễu hành tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, 25 cuộc tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH tự nguyện có 1.351 người tham dự, qua đó phát triển 840 người tham gia BHXH tự nguyện tại hội nghị; phối hợp với hội Nông dân huyện tổ chức 6 cuộc hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN 250,160 tỉ đồng đạt 100,8% kế hoạch giao. Trong năm 2020 BHXH huyện tổ chức trao tặng 32 thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại do bão, lụt gây ra, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Bên cạnh công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, công tác chi trả các chế độ BHXH, giám đinh BHYT… đều đảm bảo đúng quy định của ngành.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Võ Đình Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà ngành BHXH huyện đã đạt được trong năm 2020 và yêu cầu trong năm 2021, BHXH huyện tiếp tục khắc phục khó khăn để nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; trong đó tập trung mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 60-KH/HU ngày 29/7/2019 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phù Mỹ khóa XVIII về thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH “ Hằng năm, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải phấn đấu vận động ít nhất 01 người tham gia BHXH tự nguyện”, phấn đấu năm 2021 hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu BHXH tỉnh giao; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và UBND xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT đặc biệt tại các xã khó khăn bãi ngang ven biển được cấp thẻ BHYT theo lộ trình 2016-2020 đã hết hiệu lực; tuyên truyền hướng dẫn các đơn vị cài đặt ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động để chủ động trực tiếp theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHYT và các thông tin về lịch sử khám chữa bệnh BHYT.

Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Tuấn; Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm trao Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao Bằng khen Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Giấy khen UBND huyện cho 05 tập thể, 05 cá nhân; Giấy khen Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định cho 09 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2020./.

Xuân Hồng (BHXH huyện Phù Mỹ)