BHXH huyện Phù Mỹ triển khai nhiệm vụ năm 2020

17/01/2020 11:30 AM

Ngày 17/01/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ BHXH, BHYT năm 2020. Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Tuấn dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Trần Văn Trung - Phó giám đốc BHXH tỉnh, cùng các ban, ngành, đoàn thể, cơ sở khám chữa bệnh và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH huyện Lý Tự Trọng báo cáo những kết quả nổi bật mà ngành BHXH huyện đã đạt được trong năm 2019. Cụ thể toàn huyện năm 2019 có 6.585 người tham gia BHXH bắt buộc, 5.723 người tham gia BHTN, 161.878 người tham gia BHYT và đạt tỉ lệ bao phủ 100 % dân số, đặc biệt trong năm 2019, công tác tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được tăng cường thông qua việc phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức 22 cuộc cuộc tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện có 1.218 người tham dự và có 439 người đăng ký tham gia; phối hợp với hội Nông dân huyện, UBND xã tổ chức 6 cuộc hội nghị tuyên truyền với hơn 1.100 người tham dự, góp phần tăng số lượng người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn trong năm 2019 là 923 người, tăng 602 người so với năm 2018; số thu BHXH, BHYT 250,182 tỉ đồng đạt 100,45% kế hoạch tỉnh giao. Bên cạnh đó, BHXH huyện đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Nhằm tăng năng suất và cường độ lao động để giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính so với quy định; duy trì hoạt động của bộ phận 1 cửa, một cửa liên thông…

Phó chủ tịch UBND huyện Võ Đình Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Tuấn đã biểu dương những thành tích mà ngành BHXH huyện đã đạt được trong năm 2019 và yêu cầu trong năm 2020, BHXH huyện tiếp tục khắc phục khó khăn để nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập trung mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, giải pháp của Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch về thu, chi các chế độ BHXH, BHYT do BHXH tỉnh giao; tiếp tục tuyên truyền, vận đông phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT đặc biệt tại các xã về đích nông thôn mới trong năm 2019. Tiếp tục tham mưu kịp thời Huyện uỷ, UBND huyện để lãnh đạo, chỉ đạo; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan, UBND 19 xã, thị trấn đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Tuấn và Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung tặng hoa và trao giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 04 tập thể và Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định khen thưởng 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2019./.

Xuân Hồng (BHXH huyện Phù Mỹ)