Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho lao động nữ làm nghề tự do

03/12/2018 04:05 PM

Hội LHPN xã Phước An (huyện Tuy Phước) vừa phối hợp cùng Bưu điện huyện và Cơ quan BHXH huyện Tuy Phước tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho&nbsp;hơn 30 đối tượng là lao động nữ có nghề nghiệp không ổn định trên địa bàn thôn An Hòa 1 của xã Phước An. </sp

Tại hội nghị, các đối tượng trên đã được nghe giới thiệu về những chính sách của BHXH tự nguyện, như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia BHXH tự nguyện; chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện, đặc biệt nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách này là không vì mục đích lợi nhuận mà chỉ vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng rất cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí.

Ngoài ra,  tại hội nghị các đối tượng trên còn được tìm hiểu các thông tin về việc triển khai thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thông qua hệ thống Bưu điện Việt Nam.

Được biết, ngay sau khi kết thúc Hội nghị đã có 10 chị phụ nữ làm thủ tục đăng ký tham gia loại hình bảo hiểm này.

Xuân Vinh (Đài Truyền thanh Tuy Phước)