Tiếp tục đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT với nhân dân các xã, phường trên địa bàn các huyện, thành phố

23/11/2018 04:24 PM

Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

* Tại huyện Vân Canh

Ngày 22/11/2018, BHXH huyện Vân Canh và Hội Nông dân huyện tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 130 cán bộ, hội viên nông dân xã Canh Vinh, huyện Vân Canh. Tham dự Hội nghị có Tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT của BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH huyện và Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể xã.

Quang cảnh đối thoại tại Vân Canh

Người dân đặt câu hỏi cho Tổ tư vấn

Tại Hội nghị, người dân đã đặt nhiều câu hỏi về tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT, nhất là những vướng mắc khi đi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, mức hưởng BHYT của các nhóm đối tượng..., ngoài ra một bộ phận người dân cũng quan tâm đến cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện. Những thắc mắc của người dân đã được Ban tổ chức giải đáp rõ ràng, thấu đáo.

* Tại thành phố Quy Nhơn:

Ngày 22/11/2018, BHXH thành phố Quy Nhơn phối hợp UBND phường Thị Nại tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 150 đại biểu là người dân thuộc phường Thị Nại. Tham dự Hội nghị có ông Võ Năm - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT của BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH thành phố, Đảng ủy, UBND phường Thị Nại, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày một số nội dung  chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Ông Võ Năm - Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì đối thoại BHXH, BHYT tại phường Thị Nại

Tại buổi đối thoại, Ban tổ chức đã giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các đại biểu về việc khám chữa bệnh BHYTquyền lợi hưởng BHYT khi tham gia 5 năm liên tục, cách thức tham gia BHXH tự nguyện và quyền lợi khi tham gia, mức đóng và nơi làm thủ tục tham gia...

Tham gia Hội nghị đối thoại, người dân đã nắm được những thông tin cơ bản của chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đồng thời, có cơ hội phản ánh những khó khăn, vướng mắc, đề xuất những ý kiến đóng góp, giúp ngành BHXH kịp thời nắm bắt và có sự điều chỉnh hợp lý để cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.