Tăng cường truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến nhân dân các xã, phường trên địa bàn các huyện, thành phố

30/10/2018 04:22 PM

Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

* Tại thành phố Quy Nhơn:

Ngày 26/10/2018, BHXH thành phố Quy Nhơn phối hợp UBND phường Bùi Thị Xuân tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 150 đại biểu là người dân thuộc phường Bùi Thị Xuân. Tham dự Hội nghị có ông Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH thành phố, Đảng ủy, UBND phường Bùi Thị Xuân, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm chủ trì đối thoại BHXH, BHYT tại phường Bùi Thị Xuân

Người dân phường Bùi Thị Xuân đặt câu hỏi cho Tổ tư vấn

* Tại huyện Tây Sơn:

Ngày 21/10/2018, BHXH huyện Tây Sơn và Hội Nông dân huyện tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 170 cán bộ, hội viên nông dân xã Tây Xuân, Tây Phú và Bình Nghi và thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn. Tham dự Hội nghị có Tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT của BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH huyện và Hội Nông dân huyện, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị; lãnh đạo chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể xã.

Quang cảnh đối thoại tại Tây Sơn

Đại biểu đưa ra câu hỏi tại Hội nghị

Với hình thức truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT các đại biểu đã nắm được những nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, được hỏi và giải đáp những thắc mắc trong quá trình tham gia BHXH, BHYT, nội dung các câu hỏi liên quan đến việc sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh BHYT; mức thanh toán chi phí KCB BHYT đối với các đối tượng tham gia, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình; cách thức tham gia BHXH tự nguyện và quyền lợi khi tham gia, mức đóng và nơi làm thủ tục tham gia... Phía cơ quan BHXH thì có cơ hội được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân để có sự ghi nhận, điều chỉnh kịp thời trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.