GIAO LƯU - ĐỐI THOẠI “PHỤ NỮ VỚI CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT” TẠI TÂY SƠN

19/10/2018 03:18 PM

Là hoạt động nằm trong các chuỗi hoạt động tuyên truyền của BHXH huyện Tây Sơn nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và 08 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Trong 03 ngày 16,17 và 19/10/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Tây Sơn đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tây Sơn tổ chức Giao lưu - Đối thoại với chủ đề “Phụ nữ với chính sách BHXH-BHYT” tại 3 xã: Bình Thuận, Bình Tường và Tây Phú.

Tham dự các buổi giao lưu có Bà Nguyễn Thị Thanh - Phó Giám đốc BHXH huyện Tây Sơn, bà Hồ Nữ Hồng Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tây Sơn, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND và các Hội đoàn thể của 3 xã, ngoài ra, tại mỗi xã có hơn 100 hội viên phụ nữ tham dự giao lưu và đối thoại.

Quang cảnh các buổi giao lưu tại xã Bình Thuận

Quang cảnh buổi giao lưu tại xã Bình Tường

Quang cảnh buổi giao lưu tại xã Tây Phú

Tại buổi giao lưu, đại diện HLHPN các xã đã ôn lại truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam trong hơn 88 năm qua; đồng thời nêu lên ý nghĩa, tầm quan trọng của phụ nữ ngày nay trong việc tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đối với mỗi cán bộ, hội viên và nhân dân chúng ta trong thời điểm hiện tại và khi hết tuổi lao động.

Tại buổi giao lưu, chị em cán bộ, hội viên HLHPN 3 xã đã được báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội huyện thông tin những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Trong buổi giao lưu chị em, cán bộ, hội viên đã sôi nổi đưa ra những câu hỏi, những vấn đề phát sinh, thắc mắc liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và và chính sách BHYT, nhất là lĩnh vực khám chữa bệnh BHYT hiện nay. Báo cáo viên đã giải đáp thắc mắc của các chị em, hội viên đưa ra một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Giao lưu hái hoa dân chủ ở Tây Phú

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thông qua các buổi giao lưu chị em nắm bắt được và hiểu rõ hơn về những chính sách của BHXH tự nguyện, BHYT. Từ đó tạo điều kiện cho mỗi chị em, hội viên là một tuyên truyền viên tích cực về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cụ thể và thiết thực ngay tại từng gia đình, từng khu dân cư, từng thôn làng khối phố.

Đào Thị Diễm (BHXH huyện Tây Sơn)