Đổi mới phương thức tuyên truyền, khai thác đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Phù Mỹ

01/10/2018 07:35 AM

Trong những năm qua, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT từng bước được hoàn thiện phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng tăng đó là nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các sở, ngành, tổ chức đoàn thể…trong đó có sự đóng góp tích cự của đại lý thu BHXH, BHYT.

Nhằm tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT thông qua hệ thống đại lý thu Bưu điện, ngày 29/9/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho 50 đại biểu trên địa bàn huyện Phù Mỹ.

Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó giám đốc Bưu điện tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Anh Dũng – Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Bình Định, Bà Phạm Thị Xuân- Phó giám đốc BHXH huyện; Bà Nguyễn Thị Vân- Giám đốc Bưu điện huyện, cùng đại diện các phòng nghiệp vụ của Bưu điện tỉnh Bình Định.

Báo cáo viên trình bày một số nội dung của chính sách BHXH tự nguyện

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã giới thiệu, phổ biến những quy định về chế độ chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, thủ tục đăng ký tham gia, địa điểm đăng ký tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng. Đặc biệt, từ ngày 01/01/2018, Nhà nước sẽ hỗ trợ kinh phí đóng BHXH tự nguyện cho người tham gia, tùy theo từng nhóm đối tượng.

Bà Nguyễn Thị Vân- Giám đốc Bưu điện huyện Phù Mỹ tặng quà cho người đăng ký tham gia BHXH tư nguyện ngay tại Hội nghị

Kết thúc buổi Hội nghị, Ban tổ chức đã vận động được 22 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Đây cũng là bước đầu để nhân viên đại lý thu Bưu điện huyện tiếp tụcm sát địa bàn, nắm chắc đối tượng, trực tiếp đến từng hộ gia đình để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, từ đó góp phần tích cực cùng với ngành Bảo hiểm xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng tham gia và triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH tự nguyện tại địa phương./.

Xuân Hồng (BHXH huyện Phù Mỹ)