THÀNH PHỐ QUY NHƠN: SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC BHYT HỌC SINH VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019

27/08/2018 05:12 PM

Ngày 23/8/2018, UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, Sơ kết đánh giá công tác BHYT học sinh và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Quy Nhơn đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Trưởng các phòng, ban chức năng của UBND TP. Quy Nhơn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các phường, xã thuộc TP. Quy Nhơn, BHXH thành phố và Hiệu trưởng, hiệu phó các Trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quy Nhơn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Quy Nhơn chủ trì buổi lễ

Thay mặt Lãnh đạo UBND thành phố Quy Nhơn ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách BHYT học sinh năm học 2017-2018 của các trường thuộc Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố đạt tỉ lệ 100% học sinh tham gia BHYT; yêu cầu BHXH thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo và các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật BHYT đối với học sinh, nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về vai trò của BHYT và trách nhiệm tham gia BHYT của học sinh, phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT theo quy định của nhà nước. Đưa chỉ tiêu tỷ lệ tham gia BHYT học sinh là một trong những tiêu chí đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng trường, góp phần nâng cao tỉ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, đạt chỉ tiêu được giao năm 2018 là 93%.

Văn Nghiệp (BHXH Tp. Quy Nhơn)