Tăng cường đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định

24/08/2018 03:18 PM

Trong 02 ngày 22 và 23/8/2018, BHXH và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) của thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với hơn 300 người lao động tại công ty TNHH Mountech Chi Nhánh Bình Định (thị xã An Nhơn) và công ty TNHH Nội ngoại thất Gia Hân (huyện Phù Cát).

Quang cảnh buổi đối thoại tại công ty Mountech (thị xã An Nhơn)

Tham dự Hội nghị có ông Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, bà Lê Thị Tuyết Trinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Đào Xuân Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, LĐLĐ, BHXH, Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát.

Ban Tổ chức lắng nghe ý kiến của người lao động công ty Mountech (thị xã An Nhơn)

Tại Hội nghị, báo cáo viên đến từ BHXH tỉnh đã trình bày một số nội dung cơ bản và những điểm mới của chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Phần lớn thời gian còn lại, Ban tổ chức dành để đối thoại, giải đáp thắc mắc của các đại biểu về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, xoay quanh các nội dung như: điều kiện, thủ tục hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, BHTN, thủ tục khám chữa bệnh BHYT, sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh....

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm chủ trì buổi đối thoại tại công ty Gia Hân (huyện Phù Cát)

Qua buổi truyền thông, người lao động tại các doanh nghiệp đã nắm bắt được những điểm mới của chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN hiện nay, hiểu được quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình, được nói lên những vướng mắc, những tâm tư, nguyện vọng của mình đối với chính sách BHXH, BHYT, từ đó tích cực cùng với lãnh đạo Công ty thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại đơn vị mình.