Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh thi tài tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT

13/08/2018 08:15 AM

Ngày 11/7/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT)” trong đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan tỉnh.

Đến dự có đồng chí Trần Văn Trung - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, đồng chí Bùi Quang Nhựt - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Cảnh Miên - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Khối và hơn 200 đoàn viên thanh niên trong Khối.

Đội thi Cụm số 3 trong phần thi Chào hỏi

Trong hơn 03 giờ đồng hồ, 05 đội thi đến từ 05 Cụm thi đua (mỗi Cụm gồm 10-12 cơ sở đoàn) trực thuộc Đoàn Khối đã mang đến cho Ban Giám khảo và khán giả những giây phút sôi nổi, hào hứng qua 03 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm.

Các đội thi tranh tài trong phần thi Kiến thức

Tham gia Cuộc thi, ngoài việc thể hiện xuất sắc những hiểu biết của mình về chính sách BHXH, BHYT trong phần thi Kiến thức, các đội thi còn tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả khi khéo léo truyền đạt những nội dung tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT gần gũi, dễ hiểu vào trong các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc trong phần thi Chào hỏi và Tiểu phẩm.

Phần thi Tiểu phẩm của Cụm số 2...

.. Và Cụm số 5

Đến cổ vũ cho các đội thi, các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội tham gia phần chơi dành cho khán giả và nhận được những phần quà của Ban Tổ chức.

Đoàn viên trả lời câu hỏi trong Phần thi khán giả

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt cho các đội thi đến từ Cụm 3, Cụm 2, Cụm 1; 02 Giải Khuyến khích cho Cụm 4 và Cụm 5; giải Tiểu phẩm xuất sắc cho Cụm 3.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung trao Giải Nhất cho Cụm số 3

Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, trang bị cho đoàn viên, thanh niên trong Khối những kiến thức cơ bản về chính sách BHXH, BHYT, giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, trách nhiệm và tính cộng đồng chia sẻ khi tham gia BHXH, BHYT, đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết.