Khối thi đua Tài chính tỉnh Bình Định: Trao 2 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo huyện Tuy Phước

22/06/2018 02:46 PM

Ngày 22/6/2018, Khối thi đua Tài chính tỉnh tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phước Thuận và xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước.

Tham dự Lễ bàn giao có ông Thái Minh Trí - Phó Trưởng Ban Thi đua và Khen thưởng tỉnh, ông Võ Năm - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện Trưởng Khối thi đua Tài chính tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành thuộc Khối thi đua Tài chính tỉnh. Về phía địa phương có đại diện lãnh đạo: UBND huyện Tuy Phước, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tuy Phước, UBND xã Phước Thuận và xã Phước Thắng.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm thăm hỏi cụ Huỳnh Thị Đỡ trong căn nhà mới xây

Hưởng ứng cuộc vận động “Chung tay vì người nghèo, không để ai ở lại phía sau” do UBND tỉnh Bình Định phát động, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 09 đơn vị thuộc Khối thi đua Tài chính tỉnh đã ủng hộ 1,5 ngày lương để hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Huỳnh Thị Đỡ (93 tuổi, thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận) và hộ bà Nguyễn Thị Chín (84 tuổi, thôn Thanh Quang, xã Phước Thắng) là 02 hộ nghèo có nhà ở xuống cấp, không an toàn.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm đại diện Khối thi đua trao quà cho gia đình bà Huỳnh Thị Đỡ

Với số tiền ủng hộ xây dựng nhà ở 50 triệu đồng/nhà, cùng sự góp sức của họ hàng, con cháu, 02 ngôi nhà mới đã được xây lên kiên cố, bảo đảm an toàn trong sự phấn khởi của 2 gia đình.

Khối thi đua Tài chính tỉnh trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Chín

Tại buổi bàn giao, đại diện 02 gia đình không giấu nổi niềm xúc động khi được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới, bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của các cơ quan trong Khối đã giúp đỡ để gia đình được sống trong ngôi nhà mới khang trang và ấm áp nghĩa tình ./.