Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 tại BHXH tỉnh Bình Định

12/06/2018 04:51 PM

Ngày 11/6/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của ông Lê Hùng Sơn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ BHXH Việt Nam; ông Dương Mạnh Hùng - Trưởng đại diện BHXH Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh; Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Phạm Mai, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh, các Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể viên chức, người lao động Khối Văn phòng BHXH tỉnh.

Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018; trình bày nội dung một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng còn lại năm 2018. Theo đó, tính đến ngày 30/5/2018, toàn tỉnh có 102.631 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 97% kế hoạch giao, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2017, có 1.362.697 người tham gia BHYT, đạt 99,3% kế hoạch, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm 2017, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 87,5% (chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao năm 2018 là 83,3%). Kết quả thu năm 2017 là 2.471 tỷ đồng, đạt 106,3% kế hoạch năm, kết quả thu đến hết tháng5/2018 là 1.003 tỷ đồng, đạt 38% kế hoạch năm.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Bình Định đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới, mỗi cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Bình Định cần tiếp tục nỗ lực làm tốt hơn nữa nhiệm vụ, trọng trách ở cương vị được giao để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, phần đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, cũng như đóng góp cho sự phát triển lâu dài của ngành, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Bình Định nói riêng và văn hóa ngành BHXH nói chung ngày càng đẹp về tinh thần, thái độ, trách nhiệm để khẳng định uy tín, vị thế của ngành trong tương lai.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của BHXH tỉnh Bình Định, Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh; thời gian tới BHXH tỉnh sẽ tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nỗ lực khắc phục những tồn tại, hạn chế, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2018 và các năm tiếp theo.