BHXH huyện Vĩnh Thạnh: Phối hợp phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH cho công nhân, lao động tại địa phương

17/05/2018 07:48 AM

Ngày 16/5/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Thạnh phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH cho hơn 100 đại biểu là công nhân, lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tại Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công nhân, lao động năm 2018 do Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thạnh tổ chức.

Tại Hội nghị, báo cáo viên Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Thạnh đã trình bày tới các đại biểu môt số nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014, đặc biệt là các nội dung của Luật BHXH 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Quang cảnh Hội nghị

Trong phần thảo luận và giải đáp thắc mắc, các đại biểu đưa ra nhiều câu hỏi về những nội dung liên quan đến điều kiện hưởng, mức hưởng các chế độ BHXH như thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, hưu trí, tử tuất, quy trình thủ tục đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và quyền lợi, thủ tục, chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT..., tất cả các câu hỏi đều được báo cáo viên trả lời cụ thể, thấu đáo.

Việc phối hợp thông tin, truyền thông tại Hội nghị phổ biến pháp luật đưa chính sách đến gần hơn với công nhân, lao động tại địa phương, giúp người lao động hiểu rõ hơn về những nội dung cơ bản của Luật BHXH 2014, đồng thời, phía cơ quan Bảo hiểm xã hội có dịp lắng nghe, trao đổi, giải đáp những vướng mắc của người lao động kịp thời, tạo thuận lợi, bảo đảm quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH.